Cách SEO thoát khỏi các thuật toán của google an toàn nhất

Cách SEO thoát khỏi các thuật toán của google an toàn nhất


Tối ưu backlink

Bài viết sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về chiến thuật đa dạng hóa trong SEO. 1. Đa dạng anchor text Trước đây nhiều người tập trung SEo cho từ khóa chính, tất cả anchor text đều trỏ đến 1 link và sử dụng duy nhất một anchor text, VD: tập trung seo 1 keyword là " đào tạo SEO ", việc sử dụng lượng lớn anchor text trùng dễ dẫn đến vi phạm thuật toán PenguinĐặc biệt là cách đặt backlink kiểu này: VD: anchor text 1 / Anchor text 2 / Anchor text 3 . Đặt backlink thế này rất dễ bị xếp vào spam do backlink không trùng với ngữ cảnh và tập trung quá nhiều vào keyword gốc. 2. Đa dạng nguồn backlink Cần sử dụng backlink từ nhiều nguồn như: mạng xã hội, diễn đàn, các trang chia sẻ video, guest post,…Đặc biệt là backlink từ site có nội dung liên quan.

Việc đa dạng nguồn backlink còn thu hút được traffic thực, hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh và thu hút độc giả trung thành.

Khi tạo được backlink từ nhiều nguồn, bạn không phải phụ thuộc Google,trường hợp xấu nhất khi vào sandbox thì website cũng không đến nỗi lâm vào cảnh traffic = 0 Việc lệ thuộc quá nhiều vào traffic từ Google có thể dẫn đến rủi ro tiềm ẩn Đặc biệt khi các thuật toán update ngày càng tinh vi, không chừng sau này sẽ tiêu diệt hết các backlink đơn lẻ như minh họa trên hoặc các backlink từ site nội dung không liên quan hay mạnh tay xử lý các backlink từ site có tỷ lệ outbound link quá cao.

Đa dạng hóa nguồn backlink cũng tương tự đa dạng phương thức quảng bá và hướng đến nhiều đối tượng người dùng. Mỗi cộng đồng, diễn đàn, blog,… đều thu hút nhiều độc giả với trình độ hiểu biết khác nhau,và ắt hẳn họ có thể trở thành khách hàng trong tương lai. Ví dụ bạn kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế website. Việc xây dựng backlink ở nhiều cộng đồng mạng khác nhau mang lại các lợi ích đàng kể, đăng quảng cáo và giao lưu ở diễn đàn như: Công nghệ thông tin, kiến thức lập trình web, diễn đàn SEO để bàn về thiết kế web chuẩn seo,…

Ngoài 2 cách đa dạng trên, cần quan tâm đến đa dạng về nội dung, phát triển ý tưởng và nội dung để viết bài article theo nhu cầu tìm kiếm của độc giả. Sử dụng công cụ Google Adwords miễn phí để tìm từ khóa, sau đó mở rộng từ khóa Long tail keyword để viết nhiều chủ đề khác nhau. Nội dung đa dạng trên site chính kể cả nội dung dành cho Marketing.

Tags: thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻthiết kế website bán hàng trực tuyến

  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%

  • Sơn Nguyễn
  • Reviewed by:
  • Published on: 31/12/13
  • Last modified: 31/12/13

Bình luận.